Bản tin vĩnh biệt ( tiếp theo )

Bản tin vĩnh biệt ( tiếp theo )

UNREAD_POSTgửi bởi an-khang » 01 Tháng 3 2009

Bản tin vĩnh biệt ( tiếp theo )

Wednesday, February 18, 2009 5:49 AM
Seattle

Giấc mơ của Phan Bá Phi
Kính thưa cô và gia đình

Lạ lắm, từ khuya hôm qua trong giấc ngủ em cứ mơ mơ màng màng nghĩ đến chuyện cùng anh chị em đồng môn đến Nhà Thờ Vô Nhiễm Nguyên Tội ở đây để dự lễ cầu hồn cho Thầy và trong giấc ngủ cũng tự bảo là đừng quên mời cô Thu con của Thầy Cô.
Bây giờ là 2 giờ sáng hơn, em bồi hồi thức giấc và mở máy để xem tình hình của Thầy.
Giờ đây Thầy đã về với Chúa.
Chuyện đi Nhà Thờ cầu hồn cho Thầy đã sẽ là sự thật.
Trong giờ phút này Cô và gia đình sẽ rất bận để lo cho Thầy, chưa đọc được những emails của các môn sinh.
Chúng em mong rằng khi cô và gia đình đọc emails này sẽ biết được môn sinh chúng em rất nhớ thương Thầy.
Chúng em đã lên chương trình mỗi tháng viếng Thầy với một bó hoa thương mến, đã có kế hoạch thăm viếng Thầy dài tháng năm. Nào ngờ mới được một lần, Thầy đã được Chúa gọi như Thầy đã nói bình thản.

Cô ơi, ước nguyện của Thầy là được yên nghĩ trong khuôn viên Viện Đại Học Dalat ngày nào Thầy giao cho một số anh chị em trong đó có em lo cho Thầy. Mới gợi ý, chuyện chưa ngã ngủ ra sao thì ông Hiệu Trưởng Đức đã qua đời. Chưa biết tới lúc nào môn sinh chúng em có thể lo cho Thầy đây?

Ba tuần trước Thầy giao cho em đọc cuốn "An Excommunicated", cho Thầy ý kiến và kiếm nhà xuất bản để in một số sách có bìa dầy và đưa đến các Đại Học ở đây. Em mới đọc được một phần ba, khó quá, rất nhiều danh từ Luật và Triết Học... Nhà Xuất Bản Xlibris cũng chưa gửi cho em hướng dẫn cửa họ... Bây giờ Thầy đã ra đi... Em sẽ tiếp tục đọc và đi tới...

Em cầu mong Cô giữ gìn sức khoẻ và gia đình gượng nỗi đau. Anh chi em môn sinh chúng em rất muốn chia sẽ với Cô và gia đình dù biết rằng khó mà thật sự chia sẽ cái đau buồn này, dù chỉ trong muôn một. Xin Cô và gia đình nhận tấm lòng của chúng em.

Thầy ơi, cho em được gửi theo đây những giòng nước mắt tiếc thương Thầy và cầu chúc Thầy "Bon Voyage" trên đường đi về với Thiên Chúa.


=Phan-Bá Phi K4


Tiêu hao Tráng Sĩ giãi mộng
Thursday, February 19, 2009 1:43 AM

Anh Phi ơi, Co' những điều mình cho là ngẫu nhiên, nhưng có thể nó chính là một cái điềm báo trước cho mình một việc gì đó. Năm 2007, trước khi Cha Trương mất, cái gọng kính của THTS tự nhiên sút ra một gọng. THTS ngồi ngẫm nghĩ, giải tới, giải lui rồi tự giải rằng : À chắc mình sắp được đi Mỹ, cái kính có chũ O và chữ J giống như con nòng nọc, nay nó sút ra nghĩa là con nòng nọc đứt đuôi, lên cạn thành con ếch . Như vậy là mình sắp nhận được giấy báo rồi. Sau đó 1 ngày thì Cha Trương mất và THTS nhận được giấy báo bổ sung giấy tờ . Năm 2008, khi mới qua Mỹ , cũng cái gọng kính đó tự nhiên gãy đôi ! THTS không biết giải ra sao thì 3 ngày sau Ba của THTS mất ! À thì ra con nòng nọc tách ra làm 2 thì chẳng sống được như cái kính gãy đôi , hết xài ! Năm 2009, tối 17/3 THTS ngũ, không biết lăn lộn ra sao mà cái kính lão của THTS để trên giường bị gãy cái gọng, sa'ng ra chưa kịp giải điềm thì nhận được tin GS PBL nhập viện, rồi tin GS mất ! Vậy thì khỏi đóan chi mất công ! thì ra nó vận vào sự kiện này đây ! THTS ngồi suy nghĩ từ ngày hôm qua đến hôm nay, đọc thư của Anh rồi chợt hiểu ra rằng đúng là con nòng nọc đứt đuôi rồi, nhưng cái chữ O không phải là mình , ma` là Người trên, Người trên đã bỏ Chúng Ta là chữ J , là cái đuôi ! chẳng khác chi rắn mất đầu ! Tuy nhiên, TN CTKD cũng không bơ vơ vì vẫn còn nhiều đầu : đầu GS Trần Long, đầu GS Ngô Đình Long, đầu GS Hòang Cơ Long . Đầu GS Phó Bá Long mất đi cũng là ý muốn nhắc nhở các môn sinh để có suy nghĩ đúng đắn với những đầu còn lại, để nhìn lại chính mình thật rõ . Đây là lần thứ hai Chúng Ta cần nhìn lại sau khi Ta mất Cha Lập !
Ngọc Mai

Thursday, February 19, 2009 2:05 AM

THTS à, Tui thì không bị gãy kính như đứt đuôi con nòng nọc mà tự dưng thấy hô hào phong trào tặng hoa cho thầy mỗi tháng chợt dưng tui sực nghĩ... hỏng chừng thầy không nhận được bó hoa tháng 3 này mà thầy bỏ đi trước. Ai dè...
Thursday, February 19, 2009 12:47 PM
Đen Thui Nha Trang gop1ời

Phi và THTS, So với 2 bạn thì sự " ngẫu-nhiên " (?) trong trường-hợp củatôi không phải là ngẫu-nhiên. Khi PTHân đưa hình anh Phong chụp chung với Thầy Cô PBLong,Thầy Co^ Ngô-đình-Long lên TNIC - vừa xem xong là tôi có 1 cảm-xúc rấtđặc-biệt, tôi như thấy rất gần điều ko lành đang xảy ra. Tôi ngại-ngùngko dám nói rõ, mà chỉ vắn-tắt như E.Mail dưới đây. Liền sau đó - 1 khoảngthời-gian rất trùng-hợp - anh Nhàn báo tin Thầy nhập viện. Võ-Đức-Trung từ DaLat xuống, ghé HHQ. Tôi kể hắn nghe về " ngẫunhiên " này. Vài giờ sau, khi Trung về nhà tôi nghỉ trưa thì nhận tin Thầyvừa mất. Trong đời tôi đã xảy ra mấy lần " ngẫu-nhiên " như vậy, nhưng nhữnglần trước ko liên-quan đến việc chết-chóc. Góp thêm chuyện để thấy ngẫu-nhiên mà ko fải ngẫu-nhiên. DT
Sửa lần cuối bởi an-khang vào ngày 08 Tháng 3 2009 với 4 lần sửa.
an-khang
Thành viên VIP
Thành viên VIP
 
Bài viết: 2667
Ngày tham gia: 30 Tháng 1 2008

Re: Bản tin vĩnh biệt ( tiếp theo )

UNREAD_POSTgửi bởi an-khang » 01 Tháng 3 2009

Wednesday, February 18, 2009 6:41 AM

Xin cam on ong Le Dinh Thong.
Toi hien dang o San Jose. Cach day may ngay toi co gap ba Pho Thi Gia Khanh , em cua Gs Pho Ba Long o duong Bolsa, toi hoi tham thi khong thay noi gi den tinh trang dau om cua Gs Long ca. Ba Khanh, tuc la ba Buu Hoan truoc o mien Dong, nay da don sang mien Tay, Nam California. Va trong bua tiec tan nien cua Hoi Buoi-Chu Van An tai nha hang Regent West, Ban To Chuc co doc loi nhan va gioi thieu mot cong trinh dich thuat moi cua Gs Long (dich sang tieng Anh quyen Un excommunie' viet bang tieng Phap cua Gs Nguyen Manh Tuong).
Nho ong Le Dinh Thong cho ghi ten toi vao danh sach nhung nguoi chia buon voi tang quyen.
Tran Thanh Hiep
an-khang
Thành viên VIP
Thành viên VIP
 
Bài viết: 2667
Ngày tham gia: 30 Tháng 1 2008

Re: Bản tin vĩnh biệt ( tiếp theo )

UNREAD_POSTgửi bởi an-khang » 01 Tháng 3 2009

Wednesday, February 18, 2009 9:20 AM
Texas

Kinh Anh Nhan,
Cam on Anh va cac Anh Chi da cap nhat tin tuc ve tinh trang khong may cua Thay Pho Ba Long. Va,
duoc biet Thay da chia tay chung ta vinh vien.
Nhu da de lai loi nhan trong Dien Thoai sang som hom nay.
Than men duoc nho Anh giup : Dat mot vong hoa dua tien Thay, voi noi dung : " TO CHUC THIEN NGUYEN CUU SINH VIEN DAI HOC DALAT ( DUACT ) THANH KINH PHAN UU "
Biet rang, Anh rat ban ron trong hoan canh dau buon chung.
Rat cam on su giup do cua Anh. Va DUACT se hoan lai chi phi do Anh ung truoc, va mong cho tin tuc va mot vai hinh anh ma Anh se ghi lai trong dip tham du truc tiep Le Tien Dua Thay cua chung ta.
Kinh Anh,
TM BDH DUACT TRAN TRI
an-khang
Thành viên VIP
Thành viên VIP
 
Bài viết: 2667
Ngày tham gia: 30 Tháng 1 2008


Quay về Tin sơ khởi

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron