Trang web mocay.org chạy chậm do ảnh hưởng đứt cáp quang AAG

Trang web mocay.org chạy chậm do ảnh hưởng đứt cáp quang AAG

UNREAD_POSTgửi bởi tucuong1964 » 07 Tháng 1 2015

Cáp quang AAG lại đứt ngay đầu năm mới

Thời điểm xảy ra sự cố là 8h04 phút sáng 5/1. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet nhận định thời gian sửa chữa có thể mất 3-4 tuần.

Sáng 5/1, một số nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam đã nhận được thông báo từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang Internet từ châu Á đi Mỹ (AAG) về vụ đứt cáp xảy ra lúc 8h04 phút. Đoạn đứt nằm trên phân đoạn S1H, tức là đoạn rẽ từ đường truyền quốc tế vào Vũng Tàu (VTU). Hiện trạm VTU đang tiến hành các thao tác để xác định vị trí cụ thể.

Chưa thể cho biết thời gian cụ thể để khắc phục, song đơn vị điều hành cho biết việc này sẽ ảnh hưởng tới dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) - một trong những đơn vị khai thác AAG cho biết sự cố gây sụt giảm dung lượng 110 Gbps dung lượng đường truyền hướng đi Hong Kong (Trung Quốc), 30 Gbps hướng đi Mỹ và một số kênh 2,5 Gbps đi Singapore, Nhật Bản.

VNPT và các nhà cung cấp khác như FPT Telecom, Viettel... đều cho biết cũng đã triển khai phương án ứng cứu, khôi phục lưu lượng qua hướng ưu tiên, sử dụng các tuyến cáp đất liền để giảm thiếu các ảnh hưởng tới khách hàng...

Phía Viettel cho biết đã điều chỉnh dung lượng kết nối trên các hướng quốc tế đi qua cáp quang biển liên Á (IA), cáp quang đất đất liền đi ChinaTelecom và ChinaUnicom để đảm bảo duy trì kết nối bình thường. Theo nhận định của đơn vị này, thời gian khắc phục sự cố có thể mất khoảng 3-4 tuần, do vùng biển xảy ra vụ việc có nhiều biến động về mặt thời tiết.

Trước đó, trong năm 2014, đã có 2 lần tuyến cáp quang này bị đứt vào tháng 7 và tháng 9. Trong sự cố tháng 7/2014, sau gần 2 tuần, sự cố mới được khắc phục. AAG là một trong 4 tuyến cáp quang biển của Việt Nam hiện nay và là tuyến lớn nhất. Nguyên nhân đứt cáp khá đa dạng, như cá mập cắn, tàu bè qua lại...

Thanh Bình - Ngọc Tuyên

Nguồn: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ ... 29370.html

__________________________

Với việc đứt cáp quang nêu trên, trang web mocay.org sẽ ảnh hưởng ít nhiều về chất lượng cũng như tốc độ đường truyền. Kính mong quý độc giả thông cảm.

Chung Tự Cường kính báo.
Không làm gì được cho quê
Thì làm ngọn cỏ chân đê giữ làng
Hình đại diện của thành viên
tucuong1964
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 2000
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2008
Đến từ: Thị trấn Mỏ Cày

Re: Trang web mocay.org chạy chậm do ảnh hưởng đứt cáp quang

UNREAD_POSTgửi bởi tucuong1964 » 10 Tháng 1 2015

Cáp quang biển AAG sẽ sửa xong ngày 23/1

Theo tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific), dự kiến đến 23/1 toàn bộ kênh truyền sẽ được khôi phục.

Sau một tuần nữa, vào lúc 1h sáng ngày 15/1, tàu sẽ đến vị trí đứt cáp. Đội sửa chữa bắt đầu hàn nối sợi cáp đầu tiên vào 19 giờ ngày 17/1. Dự kiến đến 18 giờ ngày 19/1, mối nối cuối cùng sẽ được thực hiện. Công tác sửa chữa dự kiến hoàn tất vào 14 giờ ngày 23/1. Khi đó, 100% kênh truyền được khôi phục, tốc độ truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ trở lại bình thường.

Trước đó, vào 8 giờ 04 phút ngày 5/1/2015, sự cố đã xảy ra khiến tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị lỗi trên đoạn cáp S1H, cách trạm Vũng Tàu 117 km. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng.

Việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… bị chậm do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng. Hiện tại, trong khi chờ tuyến cáp AAG được sửa chữa, các nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước đã có hướng xử lý nhằm hạn chế tình trạng gián đoạn truy cập đi quốc tế. Viettel Telecom cho biết đã chuyển hướng kết nối từ tuyến AAG sang cáp quang biển Liên Á và một vài tuyến đất liền. FPT Telecom cũng thuê lại đường truyền cáp quang trên bộ để giảm tải cho tuyến AAG đang bị hỏng.

Duy Tín


Nguồn: http://news.zing.vn/Cap-quang-bien-AAG- ... 00404.html
Không làm gì được cho quê
Thì làm ngọn cỏ chân đê giữ làng
Hình đại diện của thành viên
tucuong1964
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 2000
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2008
Đến từ: Thị trấn Mỏ Cày

Re: Trang web mocay.org chạy chậm do ảnh hưởng đứt cáp quang

UNREAD_POSTgửi bởi Nguyễn Huy Thông » 12 Tháng 1 2015

Một số phương tiện thông tin đại chúng bàn luận về việc nguyên nhân gây ra sự cố cáp trong đó có nhắc đến do cá cắn phải, một số người hoài nghi. Về lĩnh vực này, trước đây, Thông cũng có dịp tiếp cận dự án cáp ngầm biển ở Phú Quốc và xác nhận: nguyên nhân sự cố cáp thông tin bị cá "xực" là có ... trong Submarine Power Cables: Design, Installation, Repair, Environmental Aspects của Thomas Worzyk (nhà XB Springer), theo thống kê khoảng 2% ở Đại tây dương ...


Video do Google ghi lại hình ảnh chú cá mập táp vào sợi cáp ở dưới đáy biển
Hình đại diện của thành viên
Nguyễn Huy Thông
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 398
Ngày tham gia: 08 Tháng 6 2009

Re: Trang web mocay.org chạy chậm do ảnh hưởng đứt cáp quang

UNREAD_POSTgửi bởi levsang » 12 Tháng 1 2015

getw getw getw
Đời nửa kiếp mây chìm bóng mộng,
Gọi đò một tiếng lạnh hư không.
Hình đại diện của thành viên
levsang
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 683
Ngày tham gia: 29 Tháng 1 2008
Đến từ: Sai Gòn


Quay về Thông báo của Ban Quản Trị mocay.org

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron