Ông Chín Chạy-khu phố 5 Thị Trấn Mỏ Cày-chiến thắng ung thư

Ông Chín Chạy-khu phố 5 Thị Trấn Mỏ Cày-chiến thắng ung thư

UNREAD_POSTgửi bởi tucuong1964 » 27 Tháng 10 2014

Lão nông chiến thắng ung thư nhờ cóc, gốc sả và lá đu đủ

Bài viết này, đăng về một trường hợp khỏi ung thư kỳ diệu nhờ ăn mật cóc, uống nước sả và lá đu đủ, tuy vậy cách chữa này vẫn chưa được kiểm chứng khoa học an toàn. Vì vậy, bạn đọc cần hết sức cẩn trọng và xem bài viết như tài liệu tham khảo.

Còn sống tối đa được 7 ngày

Gặp ông Chín Chạy (Ngô Ngọc Chạy, sinh năm 1955, ngụ khu phố 5, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre), sẽ khó có ai tin là người đàn ông này đã từng mắc ung thư giai đoạn cuối và nhiều chứng bệnh nan y khác. Bởi ông khá phương phi, mạnh khỏe. Chỉ khi ông đưa ra bệnh án của Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM - nơi đã đưa ra nhận định ông chỉ sống được tối đa 7 ngày sau khi xuất viện (vào ngày 24.4.2013), nhiều người mới giật mình.

Ông Chín Chạy cùng lúc bị ung thư gan di căn, ung thư phúc mạc, loét dạ dày tá tràng, bướu tuyến ống dạ dày, giãn tĩnh mạch thực quản F1, nhiễm HP. Cười khà khà, ông Chín Chạy kể: “Đầu năm 2013, tui đang mạnh khỏe đột nhiên bị đau bụng dữ dội, bụng căng cứng. Đến bác sĩ tư ở thị trấn khám, ổng nói tui bị trướng hơi, không có gì phải lo và cho thuốc uống. Nhưng tui uống thuốc 1 tuần không hết, vợ tui đành phải đưa tui đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cù Lao Minh (huyện Mỏ Cày Nam), rồi lại chuyển qua Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (TP. Bến Tre) khám bệnh”.

Tại cả 2 bệnh viện, các bác sĩ thăm khám cho ông Chín xong là cho về, không nói gì cả, nên ông Chín không biết là mình bị bệnh gì. Ông chỉ thấy vợ ông mặt mày buồn hiu, nhưng cũng không nói cho ông biết bác sĩ đã nói gì với bà.

Đi bệnh viện về, những cơn đau bụng của ông Chín ngày càng trầm trọng. Bụng ông ngày càng to ra. Lúc đó, một người cháu của ông Chín là bác sĩ đang công tác ở TP.HCM, nghe chuyện nên yêu cầu gia đình phải đưa ông lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM khám, chữa bệnh ngay. Sau khi nhập Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Chín Chạy được cho làm các xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang, chụp cắt lớp… Nhưng các bác sĩ cũng không nói ông bị bệnh gì. Chỉ biết, 12 ngày sau họ cho ông Chín xuất viện.

Ông Chín kể: “Tui thấy vợ tui buồn lắm, nhưng hỏi bả là tui bị bệnh gì thì bả không nói. Lúc nằm trên xe cứu thương từ TP. HCM về Bến Tre, tui mới kêu vợ đưa cho xem giấy ra viện và tá hỏa khi thấy mình bị ung thư gan thời kỳ cuối. Hèn chi bác sĩ cho về. Lúc này vợ tui mới cho biết, đứa cháu làm bác sĩ của tui sau khi xem bệnh án, đã nói tui còn sống tối đa... 7 ngày”.

Về đến nhà, ông Chín Chạy hoàn toàn gục ngã, sức khỏe rất yếu, đi đứng không vững, những cơn đau hành hạ suốt ngày đêm. “Vòng bụng của tui lúc bình thường đo 96cm, khi từ bệnh viện về nó lên đến 114cm. Mỗi ngày tui ăn không được 1 muỗng cơm, chỉ uống nước đường với đá lạnh cầm cự”, ông Chín kể. Khi đó, gia đình ông Chín Chạy đã chuẩn bị sẵn sàng hậu sự cho ông: Vị trí đất chôn cất đã chọn, chiếc quan tài 12 triệu đồng đã được đặt làm, bức ảnh thờ khổ lớn đã làm xong, những món đồ liên quan đến tang lễ đã được vợ ông lo sắm sẵn. Bà con lối xóm hay tin ông Chín khó bề qua khỏi, nên cũng kéo đến nhà thăm viếng nườm nượp…

Chiến thắng “thần chết” một cách ngoạn mục

Trong lúc nằm chờ chết, ông Chín Chạy chợt nhớ ông có sưu tầm được bài thuốc nói có thể hết bệnh ung thư nhờ uống con cóc. Ông Chín nói: “Lúc đó tui nghĩ, trước sau gì cũng chết, nên tui nói với người thân cứ thử tìm con cóc làm thuốc như người ta chỉ, uống xem sao. Đàng nào tui cũng chết, biết đâu phước chủ may thầy lại hết bệnh”.

Chiều ý ông, người nhà chạy khắp nơi tìm mua cóc. Hai ngày đầu tiên, mỗi ngày ông Chín nuốt 6 cái mật cóc sống, đến ngày thứ 3 thì nuốt 9 cái mật cóc. Sau đó ông Chín dặn người nhà mổ bụng con cóc bỏ ruột, bao tử, trứng - những thứ được cho là có chứa chất độc. Còn da, thịt, xương và các phần nội tạng còn lại của con cóc được bó vào nồi đất nướng thành than, sau đó dùng cối xay tiêu xay nhuyễn, bỏ vào bình cho ông dùng hàng ngày. “Lúc đó tui dùng mỗi ngày 9 con cóc. Điều kỳ lạ là qua ngày thứ 8, tui vẫn còn sống chứ không chết! Tui nghĩ chắc là có công hiệu, nên tiếp tục uống”, ông Chín nhớ lại.

Uống gần 3 tháng thì những cơn đau nhức trong bụng của ông Chín lui dần, nhưng cái bụng vẫn không xẹp xuống. Tình cờ một người bạn của vợ ông Chín đang sống bên Mỹ nghe chuyện bệnh tình của ông, liền gọi điện thoại về chỉ cách: Lấy lá đu đủ vàng đã rụng xuống đất, phơi khô. Sao vàng nấu nước theo công thức: Mỗi ngày 6 lá đu đủ và 2 muỗng canh gốc sả, bỏ vào 2 lít nước nấu sôi, để nguội uống, bụng sẽ xẹp.

Ông Chín Chạy làm theo hướng dẫn. Sau 3 ngày uống nước lá đu đủ, gốc sả, chất độc trong người ông Chín bắt đầu xổ ra ngoài. “Lúc xổ độc, nước tiểu của tui lợn cợn, đen ngòm như cơm bị cháy nồi. Uống bột cóc và nước lá đu đủ, gốc sả được 1 tuần lễ, bụng tui xẹp xuống được 10cm. Sau khi uống 3 tuần lễ, bụng tui xẹp thêm 10cm nữa.

Tính ra tui uống thêm 2 tháng thì vòng bụng từ 114cm xẹp xuống còn 76cm, trong người không còn đau nhức. Như vậy tui uống bột cóc với nước lá đu đủ, gốc sả trong vòng 3 tháng thì hoàn toàn hết đau nhức, xẹp bụng, ăn ngủ, đi đứng được như lúc bình thường. Điều đặc biệt là từ lúc bị bệnh cho đến lúc hết bệnh, tui không hề uống 1 viên thuốc Tây nào, vì bác sĩ Tây y đã cho về nhà chờ chết rồi, trị gì nữa”, ông Chín Chạy kể.

Sau khi sức khỏe bình thường, ông Chín Chạy quay trở lại Bệnh viện Chợ Rẫy. Vị bác sĩ từng khám cho ông hết hồn, hỏi ông vì sao thoát được cái chết và khỏe lại? Ông Chín Chạy đã kể lại toàn bộ chuyện mình uống bột cóc, nước lá đu đủ, gốc sả cho vị bác sĩ này nghe. Sau đó ông Chín Chạy đã nhiều lần đến các bệnh viện để xét nghiệm, khám lại bệnh, các bác sĩ cho biết cơ thể của ông đã trở lại bình thường. Ông đã khỏi bệnh.

Gần đây nhất, ngày 16.8, ông Chín Chạy đến một cơ sở y tế ở Bến Tre siêu âm tổng quát. Kết quả cho thấy các cơ quan nội tạng của ông Chín như gan, mật, tụy, lách, thận, bàng quang, tuyến tiền liệt, động mạch chủ bụng và cơ quan khác đều không có gì bất thường. Ông Chín nói: “Sau này tui mới biết, con cóc uống vào có tác dụng hết đau nhức và có hoạt chất diệt các mầm bệnh trong cơ thể, kể cả tế bào ung thư. Còn nước lá đu đủ và gốc sả có tác dụng xổ độc ra ngoài. Hiện nay hàng ngày tui vẫn uống 2 lít nước lá đu đủ và gốc sả cùng 1-2 con cóc. Tính chung trong suốt thời gian trị bệnh, tui đã uống hết gần 4.000 con cóc”.

Theo ông Chín Chạy, việc ông chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác và nhiều căn bệnh khác, ngoài bài thuốc con cóc, nước lá đu đủ vả gốc sả có hiệu nghiệm, còn có sự kiên trì. Ông Chín chia sẻ: “Vì mạng sống nên phải uống thuốc liên tục, không được bỏ ngày nào. Sau khi chuyện tui hết bệnh ung thư được người dân truyền tai, tui đã chỉ dẫn cho hơn 100 người sử dụng, nhưng thành công chỉ khoảng 50%. Những người không qua khỏi, hỏi kỹ lại thì người nhà cho biết họ ngày uống, ngày không uống, nên thuốc không công hiệu. Và cũng tùy cơ địa, cơ duyên”.

Theo Hùng Anh (Báo Tuổi Trẻ & Đời sống)


Nguồn: http://motthegioi.vn/tieu-diem/lao-nong ... 15179.html


Số điện thoại của anh Chín Chạy là 0984 322 979. Để được tư vấn, vui lòng gọi từ 8 giờ sáng đến trước 20 giờ. Điện thoại của anh Chín có thể bị bận (do người khác gọi đến tư vấn với thời gian khá dài), bạn nên gọi lại nhiều lần sau đó.
Không làm gì được cho quê
Thì làm ngọn cỏ chân đê giữ làng
Hình đại diện của thành viên
tucuong1964
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 2000
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2008
Đến từ: Thị trấn Mỏ Cày

Re: Ông Chín Chạy-khu phố 5 Thị Trấn Mỏ Cày-chiến thắng ung

UNREAD_POSTgửi bởi tucuong1964 » 30 Tháng 10 2014

Chữa khỏi ung thư: Từ thực tế sao không thành khoa học?

Căn bệnh ung thư hiện nay thuộc hàng nan y. Ngày xưa có tứ chứng nan y (nay đã chữa khỏi) thì lại xuất hiện thêm AIDS và Ebola.

Thế giới đã đầu tư trí lực và nguồn lực nhưng cho đến nay mới chữa được vài loại ung thư đơn giản. Có một số loại ai mắc phải coi như mang án tử.

Tuy nhiên ở Việt Nam từ thực tế đã có nhiều người chữa khỏi bệnh ung thư bằng phương thuốc dân gian có sẵn trong vườn nhà.


Image


Thông tin về lá đu đủ, sả, cóc... chữa được ung thư đã lưu truyền từ lâu. Một dạo ở Quảng Bình, có người bị bệnh ung thư giai đoạn cuối đau đớn không chịu được đã bắt cóc ăn cho nhanh chết nhưng kỳ lạ cơn đau thuyên giảm. Thông tin lan truyền và nhiều người cũng làm theo. Tuy nhiên cũng chỉ kéo dài sự sống được một thời gian.

Gần đây trên báo chí thông tin về Ngô Ngọc Chạy, SN 1955, ngụ khu phố 5, Thị Trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, từng mắc ung thư giai đoạn cuối và nhiều chứng bệnh khác được Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM khám và cho biết ông chỉ sống được tối đa 7 ngày tính khi xuất viện (vào ngày 24.4.2013),

Ông bị ung thư gan di căn, ung thư phúc mạc, loét dạ dày tá tràng, bướu tuyến ống dạ dày, giãn tĩnh mạch thực quản F1, nhiễm HP. Ông nghĩ đường nào cũng chết nên ông quyết định ăn cóc như có người mách. Mỗi ngày ông nuốt 6 cái mật cóc sống, đến ngày thứ 3 thì nuốt 9 cái. Sau đó ông Chín dặn người nhà mổ bụng con cóc bỏ ruột, bao tử, trứng - những thứ được cho là có chứa chất độc. Còn da, thịt, xương và các phần nội tạng còn lại của con cóc được bỏ vào nồi đất nướng thành than, sau đó dùng cối xay tiêu xay nhuyễn, bỏ vào bình cho ông dùng hàng ngày. Điều kỳ lạ là qua ngày thứ 8, vẫn còn sống. Sau 3 tháng bệnh lui.

Tuy nhiên bụng vẫn còn to. Có người mách dùng lá đu đủ vàng sao cùng với lá sả uống thì bụng sẽ nhỏ và ông làm theo. Mỗi ngày 6 lá đu đủ và 2 muỗng canh gốc sả, bỏ vào 2 lít nước nấu sôi, để nguội uống. Kỳ lạ bụng xẹp hẳn lại. uống thêm 2 tháng thì vòng bụng từ 114cm xẹp xuống còn 76cm.

Sau khi sức khỏe bình thường, ông Chín quay trở lại Bệnh viện Chợ Rẫy. Vị bác sĩ từng khám cho ông hết hồn, hỏi ông vì sao thoát được cái chết và khỏe lại? Ông Chín Chạy đã kể lại toàn bộ chuyện mình uống bột cóc, nước lá đu đủ, gốc sả cho vị bác sĩ này nghe. Sau đó ông Chín đã nhiều lần đến các bệnh viện để xét nghiệm, khám lại bệnh, các bác sĩ cho biết cơ thể của ông đã trở lại bình thường. Ông đã khỏi bệnh.

Trong khi thế giới còn chưa tìm được phương thuốc chữa trị thì từ thực tế Viêt Nam đã có người khỏi bệnh. Vấn đề là từ kinh nghiệm, từ thực tế sao các nhà khoa học Việt Nam không bắt tay vào nghiên cứu đưa lên thành khoa học.

Khoa học không phải là thứ gì cao siêu trong phòng kính, nó xuất phát từ thực tế cuộc sống. Thiết nghĩ những trường hợp như trên là điều rất bổ ích để những nhà khoa học có hướng nghiên cứu, bắt tay tìm ra phương thuốc chữa trị hiệu quả.

Khoa học xuất phát từ cuộc sống nâng lên thành lí luận và phải trở lại phục vụ cuộc sống.

Mong các nhà khoa học Việt Nam vào cuộc và có câu trả lời chính xác. Biết đâu chúng ta sẽ tìm ra được phương thuốc chữa ung thư hiệu quả.

Kim Yến


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/ban-doc-phap-lu ... -hoc-.html
Không làm gì được cho quê
Thì làm ngọn cỏ chân đê giữ làng
Hình đại diện của thành viên
tucuong1964
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 2000
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2008
Đến từ: Thị trấn Mỏ Cày

Re: Ông Chín Chạy-khu phố 5 Thị Trấn Mỏ Cày-chiến thắng ung

UNREAD_POSTgửi bởi tucuong1964 » 03 Tháng 6 2015

Mời cả nhà xem phóng sự


Không làm gì được cho quê
Thì làm ngọn cỏ chân đê giữ làng
Hình đại diện của thành viên
tucuong1964
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 2000
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2008
Đến từ: Thị trấn Mỏ Cày

Re: Ông Chín Chạy-khu phố 5 Thị Trấn Mỏ Cày-chiến thắng ung

UNREAD_POSTgửi bởi tucuong1964 » 09 Tháng 1 2016

Tự chữa khỏi ung thư?

Cơ quan chức năng đang làm rõ hư thực chuyện người đàn ông 61 tuổi ở Bến Tre tự chữa khỏi ung thư di căn...

Nhiều người dân ở khắp nơi tìm đến nhờ ông chỉ cách chữa trị những căn bệnh tương tự. Tuy nhiên, người này có bị ung thư hay không? Bột cóc, sả và lá đu đủ có chữa được ung thư không? Phóng viên Pháp Luật TP.HCM đã tìm hiểu để làm rõ những thắc mắc trên.

Bác sĩ chạy, gia đình chuẩn bị lo hậu sự

Nhà của ông Ngô Ngọc Chạy (SN 1955) nằm trong một con hẻm thuộc khu phố 5, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) gần đây luôn có khá đông người từ khắp các tỉnh, thành trong nước tìm đến. Khách tìm ông đa phần là người thân của các bệnh nhân bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, bác sĩ (BS) đã bó tay.

Trước cổng nhà ông Chạy, một người tên Q. cho hay đến để nhờ bác Chín Chạy chỉ cách chế biến món “thuốc” giúp người thân ở Bắc Giang chữa bệnh. “Ông Chạy đưa cho tôi miếng giấy in hơn chục dòng chỉ dẫn rất cặn kẽ mà không lấy tiền” - anh Q. nói. Theo lời ông Chạy, cuối tháng Chạp năm 2012, ông bị đau bụng dữ dội, bụng bị chướng hơi phình to, thường sốt về chiều, sụt cân… Đi BS tư, rồi BV huyện, BV tỉnh khám. Sau khi chụp CT, siêu âm và làm các xét nghiệm… kết quả bi đát: “K gan”. Bà Nguyễn Thị Mộng (vợ ông) liền bao xe cứu thương đưa ông lên BV Chợ Rẫy, TP.HCM. Sau hai tuần nằm điều trị, BV cho ông Chạy xuất viện với kết quả chẩn đoán: “K di căn gan, di căn phúc mạc, loét dạ dày tá tràng. Bướu tuyến ống dạ dày. Giãn tĩnh mạch F1. Nhiễm HP”. Vợ ông kể: “Lúc tui xin BV cho ổng về nhà, thể trạng của ổng rất yếu. Do không có BHYT, gia đình phải bán đất để có tiền chữa trị nhưng đành chấp nhận cái chết vì BV đã chạy. Đứa cháu là BS đang công tác tại TP.HCM xem bệnh án, đề nghị tui chuẩn bị lo hậu sự”.

Bài “thuốc” bột cóc, gốc sả và lá đu đủ

Ông Chạy phấn khởi đọc lại các chỉ số ghi chép để theo dõi diễn biến bệnh tật: Lúc chưa phát bệnh cân nặng 81 kg. Khi bệnh sụt xuống còn khoảng 45 kg. Hiện tại đã khỏi bệnh, tăng lên 64 kg. Vòng bụng lúc bị trướng to đo tới 114 cm, nay giảm xuống còn 88 cm.


Image


Image
Ông Ngô Ngọc Chạy đã khỏi bệnh, đang hướng dẫn cách chế biến bài “thuốc” cho anh Q. ở Bắc Giang. Và giấy ra viện của BV Chợ Rẫy (ngày 24-4-2013) kết luận ông Chạy bị ung thư gan di căn… Ảnh: T.PHÚC


Ông cho biết lúc cận kề cái chết, ông nhớ có lần đọc bài báo viết có người bệnh giống ông uống bột cóc thoát bệnh. Ông kêu vợ tìm mua con cóc mổ lấy mật cho ông uống mỗi ngày chín cái và uống trong vòng một tuần lễ. Sau đó ông kiên trì dùng bột cóc (chế biến bột cóc bằng cách để nguyên da, mổ ruột bỏ hết nội tạng, rồi dùng nồi đất rang cho cháy rồi tán nhuyễn). Mỗi ngày uống khoảng chín muỗng, chia làm ba lần.

Khoảng một tháng thấy cơ thể dần khỏe ra, rồi uống tiếp thêm tháng nữa, ông mới sực nhớ mình đã vượt qua gấp tám lần cái mốc BS phán: “Sống không quá bảy ngày”. Tuy nhiên, cái bụng của ông vẫn căng phồng, không xẹp. Một người quen chỉ cách dùng lá đu đủ vàng (vừa rụng xuống đất) và gốc cây sả (sao cho vàng), nấu nước uống đều đặn mỗi ngày cho xổ chất độc trong bụng.

Sau một tuần uống nước gốc sả nấu với lá đu đủ, bụng ông từ từ xẹp xuống. Ông Chạy còn đưa ra hai giấy ghi kết quả siêu âm của BS Võ Thanh Long (BV Đa khoa khu vực Cù Lao Minh, Bến Tre) trước và sau khi điều trị bằng bài “thuốc” trên để chứng minh ông đã khỏi bệnh, gan ổn định.

Ông Chạy cũng thừa nhận không phải ai áp dụng cách trị liệu của ông đều khỏi bệnh, nó còn tùy cơ địa và bệnh trạng của mọi người. Có người không kiên trì, uống một khoảng thời gian ngắn rồi thôi không uống nữa, sẽ không đạt được kết quả.

Chưa khẳng định ung thư di căn

Pháp Luật TP.HCM đã liên hệ với BV Chợ Rẫy để tìm hiểu bệnh án của ông Chín Chạy.

BS Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, BV Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân Chạy nhập vào BV Chợ Rẫy ngày 26-2-2013 với những triệu chứng bụng to, ăn uống kém, thể trạng gầy. Các BS đã khám và thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng. BS điều trị nghĩ nhiều nhất đến bệnh lý ung thư di căn gan, phúc mạc (khả năng xảy ra nhiều nhất) và chẩn đoán phân biệt với một số bệnh lý khác (ít khả năng xảy ra hơn). Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác là ung thư thì cần phải có kết quả giải phẫu bệnh lý xác định có tế bào ung thư. Nhưng bệnh nhân Chạy chưa có kết quả giải phẫu bệnh lý kết luận ung thư, thân nhân đã ký cam kết yêu cầu cho xuất viện về nhà, không đồng ý tiếp tục theo dõi. “Tại thời điểm cho bệnh nhân xuất viện, BS điều trị chưa đủ chứng cứ để khẳng định ung thư, nên vấn đề chẩn đoán bệnh tại thời điểm này vẫn là chẩn đoán sơ bộ” - BS Việt nói.

Một tháng sau, ngày 16-4-2013, bệnh nhân Chạy trở lại BV Chợ Rẫy cũng với các triệu chứng trên. BS điều trị đã thực hiện hội chẩn và cho rằng bệnh nhân cần phải được thực hiện thêm một số cận lâm sàng chuyên sâu hơn giúp chẩn đoán, xác định bệnh. Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân tiếp tục ký cam kết yêu cầu cho về điều trị tại nhà. “Như vậy, qua hai lần nhập viện, thân nhân đều ký cam kết yêu cầu cho bệnh nhân xuất viện, chưa thể thực hiện các cận lâm sàng chuyên sâu hơn để giúp chẩn đoán xác định bệnh nên BV chưa thể khẳng định bệnh nhân bị ung thư di căn” - BS Việt cho biết.

Cũng theo BS Việt, qua trường hợp này, khoa Nội tiêu hóa cũng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm một số vấn đề. Theo đó, việc viết chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân, thay vì viết “chẩn đoán hình ảnh u gan đa ổ, nghĩ nhiều đến ung thư di căn gan, phúc mạc” thì viết “K (ung thư) di căn gan, phúc mạc…” làm bệnh nhân hiểu nhầm BV đã chẩn đoán xác định ung thư di căn gan, phúc mạc.

Các chuyên gia cho rằng ngành y tế Bến Tre và Bộ Y tế cần vào cuộc làm rõ, nếu phương pháp của ông Chín Chạy đúng, tốt thì nhân rộng, còn nếu không đúng thì cũng nên khuyến cáo cho người dân biết.

Theo lời ông Chạy, cuối tuần qua nhóm BS của BV Chợ Rẫy gồm BS trực tiếp điều trị (cũng là người ký giấy ra viện với kết quả chẩn đoán ông Chạy bị ung thư) cùng BS trưởng khoa Nội tiêu hóa của BV đã đến nhà thăm và tìm hiểu về tình hình sức khỏe của ông. Các BS đã xem lại hồ sơ lưu trữ tại BV và tỏ ra ngạc nhiên trước thông tin về sự hồi phục của ông. BV Chợ Rẫy đã đề nghị ông Chạy thu xếp việc nhà trở lại BV để được tiến hành thẩm định lại bằng hình ảnh và làm các xét nghiệm miễn phí cho ông. Nhiều đoàn BS các BV khác tại TP.HCM đã về Bến Tre để tìm hiểu thông tin về ông.


DUY TÍNH - TÂM PHÚC


Nguồn: http://phapluattp.vn/suc-khoe/tu-chua-k ... 05880.html
Không làm gì được cho quê
Thì làm ngọn cỏ chân đê giữ làng
Hình đại diện của thành viên
tucuong1964
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 2000
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2008
Đến từ: Thị trấn Mỏ Cày


Quay về Kinh nghiệm dân gian

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron