Uống viên sủi PLUSSZ ngừa cúm A/H1N1 ?

Uống viên sủi PLUSSZ ngừa cúm A/H1N1 ?

UNREAD_POSTgửi bởi tucuong1964 » 19 Tháng 8 2009

Tôi đọc quảng cáo trên báo thấy có ghi “Ba cách phòng chống cúm A/H1N1. Đó là uống hai viên sủi Plusssz/ngày, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang”. Tôi có nên uống hai viên sủi Plusssz/ngày để phòng chống cúm A/H1N1?

(L.T.T.)

- Bác sĩ Đào Thị Yến Phi, Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, trả lời: Khi một người nhiễm virus cúm A/H1N1 phát bệnh, có hai yếu tố là lây nhiễm virus từ bên ngoài và cơ thể không chống lại được virus này. Như vậy, gia tăng sức đề kháng trong cơ thể cũng là một cách phòng ngừa bệnh cúm A/H1N1, vì trong khoảng 1.000 người tiếp xúc với virus sẽ có 500-600 người chống được loại virus này.

Để gia tăng sức đề kháng trong cơ thể cần có chế độ sinh hoạt hợp lý (tập thể dục đều đặn, ngủ đủ giấc) và chế độ dinh dưỡng đầy đủ bằng cách bổ sung các loại vitamin C, nhóm vitamin B, kẽm, các flavonoid thực vật có trong hành tỏi, hạt tiêu, tảo biển, trà xanh...

Viên Plusssz có chứa vitamin C là một trong những chất làm gia tăng sức đề kháng trong cơ thể. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ nên uống một viên, chia làm hai lần là đã cung cấp đủ lượng vitamin C cho cơ thể. Không nên uống hai viên/ngày vì khi đó lượng vitamin C vào cơ thể quá cao sẽ gia tăng tạo sỏi ở thận. Với những người mắc bệnh lý đang điều trị thuốc, khi uống cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
T.DƯƠNG

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index ... annelID=12
Không làm gì được cho quê
Thì làm ngọn cỏ chân đê giữ làng
Hình đại diện của thành viên
tucuong1964
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 2000
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2008
Đến từ: Thị trấn Mỏ Cày

Quay về Các bệnh cần quan tâm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.