Bến Tre - Vùng đất phù sa, nơi chúng tôi sẽ trở lại

Bến Tre - Vùng đất phù sa, nơi chúng tôi sẽ trở lại

UNREAD_POSTgửi bởi tucuong1964 » 11 Tháng 12 2014

Tôi là người đam mê du lịch, thích khám phá mọi nơi trên đất nước Việt Nam xinh đẹp. Theo lời 'rủ rê' của người bạn, tôi đã làm một chuyến đi về Cồn Quy (Châu Thành – Bến Tre).

Image
Từ TP.HCM chúng tôi đi theo quốc lộ 1A khoảng 2h xe chạy, dừng chân trên cầu Rạch Miễu đón bình minh, một màu xanh bạt ngàn của những vườn Dừa thu vào tầm mắt tôi.


Image
Người dân miền tây hiền hòa, chân chất tiếp đón chúng tôi như một người con xa quê mới về. Mọi thứ đã sẵn sàng để chúng tôi khám phá vùng đất trù phú này.


Image
Chúng tôi ghé qua tham quan KDL Cồn Phụng, nơi lưu trữ hình ảnh cũng như các công trình của ông Đạo Dừa (Nguyễn Thành Nam).


Image
Không gì vui sướng hơn khi tự tay chúng tôi bắt cá, tôm cho bữa trưa ngon lành, mà đây là công việc thường ngày của người dân.


Image
Thành quả của chúng tôi sau 1 giờ mò tôm bắt cá.


Image
Dòng nước mát lạnh đầy hương vị phù sa cuốn hút cả bọn chúng tôi, xung quanh là những hàng cây Thủy Liễu đung đưa trong gió. Chiếc xuồng ấy lại tiếp tục đưa chúng tôi đến một khu đất nhỏ, người cầm rổ tre, nón lá hái từng cọng rau xanh mướt tại đây. Những loại rau chỉ mọc tự nhiên, không phân bón chăm sóc chỉ có ở miền Tây.

Image

Image

Image
Chúng tôi nghỉ ngơi trên chiếc võng mắc trên những hàng dừa xanh mướt, thưởng thức hương vị ngọt ngào thanh mát của nước Dừa xiêm xanh, và một giấc ngủ trưa ngon lành.


Image
Vi vu trên con đường quê theo chân bác chủ nhà, chúng tôi đã đến vườn trái cây nhà bác. Những chùm chôm chôm đỏ tươi, ngọt lành làm chúng tôi vô cùng thích thú. Chiều dần xuống chúng tôi chuẩn bị chia tay vùng đất phù sa màu mỡ này mà trong lòng lưu luyến.


Image
Các bạn hãy một lần đến nơi đây, để có thể khám phá vùng đất trù phú, thanh bình này sau những ngày náo nhiệt ở thành phố. Chúng tôi sẽ trở lại trong một ngày không xa. Bến Tre ơi!.

Nguồn: http://news.zing.vn/Ben-Tre--Vung-dat-p ... 89472.html
Không làm gì được cho quê
Thì làm ngọn cỏ chân đê giữ làng
Hình đại diện của thành viên
tucuong1964
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 2000
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2008
Đến từ: Thị trấn Mỏ Cày

Quay về Hình ảnh sinh hoạt

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron