Xôn xao clip thầy trò đánh nhau trên bục giảng

Xôn xao clip thầy trò đánh nhau trên bục giảng

UNREAD_POSTgửi bởi tucuong1964 » 20 Tháng 2 2014

Ngày 18.2, đoạn video clip một thầy giáo trẻ tát học trò bôm bốp, trò lên gối đánh lại thầy giáo ngay trên bục giảng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Clip thầy trò đánh nhau


Qua xác minh của PV Báo Thanh Niên, sự việc trên xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Huệ (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định).

Theo cô Quách Nguyễn Huyền Trân, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, sự việc này xảy ra vào cận ngày Tết Nguyên đán 2014. Thầy giáo trong clip tên T.A.T, dạy hóa lớp 11. Lớp học trong clip là lớp 11A1.

Clip mở đầu bằng hình ảnh thầy T. gọi em N. lên bục giảng rồi tát vào mặt N. Mỗi lần đánh, thầy đều nói kèm câu: “Mày cương hé, mày cương hé”. Sau cái tát thứ tư bên má trái, N. giơ tay lên đỡ thì lập tức bị thầy tát mạnh bên má phải.

Lúc này, phía dưới lớp, L. lên tiếng: “Sao quýnh dữ thầy” thì bị thầy T. gọi lên bảng chỉ mặt: “Mày muốn sao? Học không được thì nghỉ nghen”. Thầy T. tát vào mặt L. Ngay sau đó, L. lên gối đánh lại thầy, N. cùng với bạn xông vô đánh thầy. Lúc này, nhiều học sinh trong lớp ùa lên can.

Cô Trân cho biết: “Đây là một sự việc rất đáng tiếc. Cả thầy và trò đều sai. Thầy còn trẻ, mới ra trường nên thiếu kiềm chế, ứng xử không tốt mà trò thì còn nhỏ, cá tính mạnh lại bồng bột. Sau đó, thầy trò đều đã xin lỗi nhau trước lớp. Hiện nhà trường đang tiến hành gặp các bên để báo cáo cụ thể sự việc lên Sở GD-ĐT để có hướng chỉ đạo giải quyết”.

Ông Đào Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định, cho biết: “Sở đang chờ kết quả báo cáo của trường và sẽ xử lý, ai sai sẽ nhận kiểm điểm, Sở không bao che cho ai hết”.

Theo nhận định của ông Đào Đức Tuấn, sự việc này rõ ràng là phản cảm, cần phải phân tích cặn kẽ lý do tại sao thầy lại đánh trò nặng tay như thế, mà trò cũng sai khi đánh lại thầy giáo ngay trên bục giảng…

Chưa đầy 24 giờ sau khi xuất hiện trên YouTube, đoạn clip được lan truyền nhanh chóng trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Những cuộc tranh luận về việc thầy đúng hay trò đúng vẫn đang được kéo dài bằng hàng nghìn ý kiến trái chiều

Image
Hai nam học sinh xông vào tấn công đáp trả thầy giáo - Ảnh chụp màn hình

Nickname Sun Moon bức xúc: “Thầy giáo mà tát tới tấp học trò như vậy có khác nào hành động bảo mẫu hành hạ trẻ em. Khi đã ra tay tát 4 cái vào học sinh thì không còn tư cách là Thầy nữa! Nên bị đánh lại là đúng thôi!”.

Nickname Nguyễn Luân có cùng quan điểm: “Giờ thời đại nào mà dạy dỗ kiểu đó! Học trò nó có hư thế nào thì cũng tìm cách mà cảm hóa nó. Thầy giáo đánh kiểu đó, học sinh nó bật lại thì cũng đừng có trách nó, nó sai 1 thầy sai 10!”.

Trong khi đó, nhiều người lại cho rằng phản ứng đánh lại thầy của hai cậu học trò trong clip là quá hỗn láo.

Nickname Binh Patience bày tỏ: “Thầy sai rõ rồi, nhưng trò cũng hỗn láo. Xã hội này thấy đâm chém giết người như giết con gà cũng vì những lời cổ vũ cho cái hỗn láo. Có ai nhìn nhận đúng bản chất vấn đề không? Nhân cách của con người thời này, lối giáo dục của xã hội đối với lớp trẻ cần xem xét lại”.


Nguồn: http://vn.news.yahoo.com/x%C3%B4n-xao-c ... 21182.html
Không làm gì được cho quê
Thì làm ngọn cỏ chân đê giữ làng
Hình đại diện của thành viên
tucuong1964
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 2000
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2008
Đến từ: Thị trấn Mỏ Cày

Re: Xôn xao clip thầy trò đánh nhau trên bục giảng

UNREAD_POSTgửi bởi tucuong1964 » 20 Tháng 2 2014

Vụ “thầy tát tai, trò lên gối”: "Họ đánh con tôi như súc vật, không phải một mà là hai lần"

Image
Ông Nguyễn Phúc Nguyên (bên phải), phụ huynh học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa

Ngày 19.2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng đã ký văn bản số 542/UBND-VX yêu cầu Sở GDĐT xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm những cá nhân liên quan trong đoạn clip “thầy tát tai, trò lên gối” đăng tải tràn lan trên các trang mạng xã hội mấy ngày qua. Kết quả xử lý phải báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 21.2.

Trước đó, ngày 18.2, giải trình đầu tiên của Sở GDĐT đã được gửi tới các cơ quan lãnh đạo của Bình Định. Báo cáo do Phó giám đốc Sở Đào Đức Tuấn ký tóm tắt diễn biến sự việc theo cái nhìn từ phía học sinh và giáo viên.

Vụ việc diễn ra sáng 20.1, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Tây Sơn. 3 “nhân vật chính” xuất hiện ở đoạn clip dài 1 phút 07 giây là thầy giáo Trần Anh Tuấn và hai học sinh lớp 11A1 Nguyễn Phúc Nghĩa, Nguyễn Thanh Long.

Không có nhiều khác biệt trong lời kể của thầy Tuấn và học sinh 11A1. Đáng lưu ý, hình ảnh “rò rỉ” trên mạng chỉ là một phần của câu chuyện đòn roi nặng nề mà người giáo viên 23 tuổi này áp dụng trên bục giảng. Một học sinh khác, tên An, từng bị thầy Tuấn “đánh dã man” trước khi căn dặn học trò không được mách cô giáo chủ nhiệm.

Việc cả lớp đồng loạt nhận trách nhiệm rằng đã thông báo với cô phụ trách lớp là tác nhân làm bùng lên không khí náo động hôm 20.1.

Tóm lược tường trình phía thầy Tuấn: Sau khi đuổi một nhóm học sinh ra ngoài, Tuấn hỏi “hôm trước đánh vậy không sợ sao mà bây giờ vẫn ồn ào?”.

Cho rằng Nghĩa “nói leo với giọng điệu khiêu khích”, Tuấn gọi lên bảng tát vào mặt sau đó trả về chỗ ngồi rồi gọi lên đánh tiếp.

Thấy bạn đánh đau, Nguyễn Thanh Long lên tiếng phản ứng đã trở thành nạn nhân liền kề. Tuy nhiên, thay vì nhẫn nhục chịu đựng, Long phản đòn bằng một cú lên gối dữ dội.

Phần tường thuật của học sinh có trích câu nói khơi mào trận đòn túi bụi trút lên mặt em Nghĩa như sau: “Em có muốn thử độ dã man của tôi không?”.

Image
Trường THPT Nguyễn Huệ

“Phản ứng của chúng tôi là không chậm trễ”

Chiều 19.2. P.V Lao Động đã gặp lãnh đạo trường Nguyễn Huệ, thầy Trần Anh Tuấn và phụ huynh em Nguyễn Phúc Nghĩa. Một cuộc tiếp xúc hoang mang đẫm nước mắt, của cả nhà trường lẫn gia đình học sinh.

Hiệu trưởng Quách Nguyễn Huyền Trân khẳng định như vậy về luồng ý kiến chỉ trích vụ việc bị “ngâm” từ trước Tết đến nay:

“Nhà trường báo cáo về Sở ngay trong ngày sự cố đáng tiếc xảy ra. Chúng tôi cũng đã làm việc với thầy Tuấn, với học sinh; đã cử giáo viên chủ nhiệm tới xin lỗi gia đình các em; đã họp hội đồng nhà trường, hội đồng sư phạm; đã phân tích chi li, thậm chí tranh luận gay gắt với nhau.

Sở dĩ chưa có kết quả cuối cùng là do vướng hơn 10 ngày nghỉ Tết. Vả lại, còn phải chờ ý kiến chỉ đạo từ Sở GDĐT. Trong trường này, thầy giáo sai vì nóng nảy, thiếu kinh nghiệm, học sinh cũng không đúng vì bồng bột, cá tính. Cả hai đều đã thấy lỗi lầm của mình, đã “ngồi” lại được với nhau; nề nếp lớp học cũng được tái lập. Nếu không, lâu nay gia đình người ta đâu có để chúng tôi yên?”.

Bà Trân và cả hiệu phó Vương Trường Quân không né tránh từ “cá biệt” khi nói về học sinh của trường.

“Nguyễn Huệ là trường bán công mới chuyển sang công lập từ đầu năm học. Các em không có cơ hội vào các trường Võ Lai, Quang Trung, Tây Sơn mới phải nộp đơn xét tuyển vào đây; số đông đều khiếm khuyết về học lực, hạnh kiểm. Một đối tượng đặc thù, gai góc như vậy, giá như gặp các thầy cô trải nghề thì đâu đến nỗi!

Thầy Tuấn trẻ quá, chỉ mới đứng lớp từ tháng 9.2013 cho một hợp đồng có thời hạn đến 31.5.2014. Tôi thực sự đau xót”- Bà Trân bật khóc trước khi kết thúc câu chuyện.

Ông Tuấn, theo đề nghị của P.V đã tranh thủ 5 phút giải lao xuống phòng hiệu trưởng. Không còn vẻ hung bạo như những hình ảnh đã thấy, người thầy giáo cân nặng 38 kg nhợt nhạt, liêu xiêu bước vào, chỉ kịp lúng búng một câu: “Tôi biết tôi đã sai” rồi loạng choạng, thất thểu đi ra.

Sáng 19.2, Phó giám đốc Sở GDĐT Bình Định Đào Đức Tuấn đã có cuộc làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ. Ông Tuấn yêu cầu lập ngay hội đồng kỷ luật, xử lý rốt ráo trách nhiệm từng cá nhân có liên quan, gửi kết quả về Sở để kịp báo cáo lên UBND tỉnh đúng thời hạn.

“Tôi không tài nào ngủ được”

Người đàn ông đen đúa khó nhọc tìm từng lời để diễn đạt những ý tưởng đang sôi sục trong đầu. “Làm cha làm mẹ, hỏi ai không đau xót. Họ đánh con tôi như súc vật, không phải một mà là hai lần” - ông Nguyễn Phúc Nguyên, cha của học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa cũng khóc khi tiếp chuyện chúng tôi.

Ông Nguyên nói có tất cả 13 cú bạt tai giáng xuống đầu, xuống mặt của Nghĩa: “Đoạn clip mấy anh chị xem là lượt sau, 6 cú. Lượt đầu tiên, tụi nhỏ không kịp ghi hình”. Vị phụ huynh khổ sở cho hay, ông chỉ biết vụ việc qua bạn bè của con, khi Nghĩa vì nhà trường buộc kiểm điểm mà lo sợ đòi nghỉ học.

“Họ giải thích, xin lỗi, tôi nghe thì để đó chứ chưa xong đâu. Thằng nhỏ lỡ dở học hành là tôi kiện á”. Chúng tôi đâm lo trước một diễn biến không hứa hẹn là sẽ hoàn toàn có hậu. Câu chuyện của ông Nguyên kể trải dài qua những đêm trằn trọc mất ăn, mất ngủ; những cung bậc giận dữ, phẫn uất, xót xa rồi nín nhịn.

“Đời mình đã thất học rồi. Đói ăn khát uống cũng bấm bụng cho con theo cái chữ. Tôi cứ nhìn vô đường học hành của thằng con về sau để rồi biết mình phải làm gì” - ông Nguyên dường như muốn qua chúng tôi gửi đi một thông điệp.

Nguồn: http://laodong.com.vn/giao-duc/vu-thay- ... 181356.bld
Không làm gì được cho quê
Thì làm ngọn cỏ chân đê giữ làng
Hình đại diện của thành viên
tucuong1964
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 2000
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2008
Đến từ: Thị trấn Mỏ Cày

Re: Xôn xao clip thầy trò đánh nhau trên bục giảng

UNREAD_POSTgửi bởi Nguyễn Huy Thông » 20 Tháng 2 2014

la!!! la!!! la!!! Tin này chắc là nên chuyển qua mục "Chuyện này, đừng ở quê ta!" quá Cường ơi la!!! la!!! la!!!
Hình đại diện của thành viên
Nguyễn Huy Thông
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 398
Ngày tham gia: 08 Tháng 6 2009

Re: Xôn xao clip thầy trò đánh nhau trên bục giảng

UNREAD_POSTgửi bởi tucuong1964 » 20 Tháng 2 2014

Tin nầy là tin Giáo dục nhưng nếu đưa qua mục Chuyện nầy đừng ở quê ta có lẽ nổi bật vấn đề hơn.

Đồng ý chuyển nhen Huy Thông
Không làm gì được cho quê
Thì làm ngọn cỏ chân đê giữ làng
Hình đại diện của thành viên
tucuong1964
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 2000
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2008
Đến từ: Thị trấn Mỏ Cày

Re: Xôn xao clip thầy trò đánh nhau trên bục giảng

UNREAD_POSTgửi bởi tucuong1964 » 24 Tháng 2 2014

Sáng 24.2, ông Đào Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định, cho biết Sở đã họp với lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Huệ về vụ clip thầy trò đánh nhau và đưa ra mức kỷ luật đối với thầy Trần Anh Tuấn là sa thải.

Ông Tuấn cho biết, trước đó, trong cuộc họp Hội đồng kỷ luật ở Trường THPT Nguyễn Huệ, thầy Trần Anh Tuấn đã kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật sa thải.

Đối với học sinh N.P.N (người bị thầy đánh đầu tiên trong clip), em N. đã kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật là cảnh cáo. Tuy nhiên, sau khi bỏ phiếu, Hội đồng thống nhất chỉ kỷ luật em N. ở mức khiển trách.

Học sinh N.T.L (người bị đánh sau và lên gối đánh lại thầy) đã kiểm điểm và tự nhận hình thức đuổi học có thời hạn. Quyết định kỷ luật dành cho L. nhẹ hơn một bậc là chỉ cảnh cáo vì theo ông Đào Đức Tuấn, học trò đến với môi trường sư phạm là để được giáo dục về kiến thức lẫn nhân cách. Hình thức xử lý kỷ luật với học sinh trong trường hợp này cũng phải được xem xét có tình, có lý.

“Hơn nữa, các em không phải là người sai trước”, ông Tuấn khẳng định.

Riêng em Đ.D.T. là người quay clip, Sở không có bất cứ một hình thức kỷ luật nào.

Trước đó, chiều 23.2, ông Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, chỉ đạo cần phải xử lý nghiêm vụ thầy trò đánh nhau ở Trường THPT Nguyễn Huệ và kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường.

Theo ông Lộc, không nên xử lý kỷ luật em Đ.D.T về việc sử dụng điện thoại trong lớp vì “em T. không dùng điện thoại di động để chơi game hay gọi điện mà để phản ánh tiêu cực”.


Đối với lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Huệ, Sở GD-ĐT Bình Định chỉ đạo 3 điều:

Thứ nhất, căn cứ theo luật Lao động để chấm dứt hợp đồng với thầy Trần Anh Tuấn. Sau đó, trường phải chọn giáo viên giỏi, đảm trách mọi nhiệm vụ của thầy Trần Anh Tuấn trước đây, kể cả việc đứng lớp 11A1.

Thứ hai, tiếp tục ổn định tình hình nhà trường, quan tâm và tạo điều kiện cho hai em học sinh trong clip được học tập và rèn luyện, tránh tình trạng bỏ học.

Thứ ba, Ban Giám hiệu nhà trường phải kiểm điểm trách nhiệm giải quyết sự việc trên và báo cáo Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định trước ngày 28.2.


Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140 ... -tuan.aspx
Không làm gì được cho quê
Thì làm ngọn cỏ chân đê giữ làng
Hình đại diện của thành viên
tucuong1964
Thành viên Admin
Thành viên Admin
 
Bài viết: 2000
Ngày tham gia: 10 Tháng 8 2008
Đến từ: Thị trấn Mỏ Cày


Quay về Chuyện này, đừng ở quê ta!

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron